3 cách dùng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường hiệu quả

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Người bị tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, ổn định đường huyết và phòng ngừa một số biến chứng do bệnh đái tháo đường gây ra. Cùng DKM Agri tìm hiểu một số cách dùng đông trùng hạ thảo hiệu quả cho người bị tiểu đường qua bài viết sau đây nhé!

đông trùng hạ thảo điều trị tiểu đường

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với bệnh nhân tiểu đường

Với hàm lượng dồi dào các thành phần hoạt tính sinh học như protein, chất béo, axit amin, khoáng chất (Fe, Ca, Mg, Ni, Sr, Na, Ti, Pi, Se, Mn, Zn, Al, Si, K, Cr, Ga, V và Zr), vitamin (B1, B2, B12, A, C, E và K), carbohydrate, giúp bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho người bệnh, đặc biệt là các bệnh nhân gặp các vấn đề về đường huyết. 

Ngoài ra, hàm lượng selen khá cao trong nấm đông trùng được nhiều nghiên cứu chứng minh là có hiệu quả rất tích cực trong việc kiểm soát và điều chỉnh mức độ đường huyết của cơ thể. 

Hơn nữa, đông trùng hạ thảo có chứa các hoạt chất chống viêm, chống oxy hóa mạnh, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng, biến chứng khá phổ biến ở những bệnh nhân bị tiểu đường. 

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường cũng khá đa dạng. Về liều lượng, để phát huy hiệu quả tốt nhất và tránh các tác dụng phụ, người mắc các chứng bệnh về đường huyết chỉ nên dùng trung bình từ 5 đến 10g tươi và từ 1 đến 3g khô mỗi ngày và không nên sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu hoặc mật ong.

Sử dụng trực tiếp 

Người bị tiểu đường có thể sử dụng đông trùng hạ thảo trực tiếp để hấp thụ tối đa lượng dưỡng chất trong sản phẩm. 

Trà đông trùng hạ thảo 

Trà đông trùng hạ thảo là cách chế biến đơn giản và dễ thực hiện. Trà đông trùng hạ thảo không chỉ tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường mà còn giúp cải thiện tinh thần, chống mệt mỏi. 

Để pha trà đông trùng hạ thảo, cần chuẩn bị khoảng 1 đến 2g đông trùng hạ thảo khô. Cho nấm đông vào ấm và thêm nước nóng vào tráng qua, sau đó cho khoảng 150ml nước vào bình và chờ khoảng 5 phút là có thể dùng được ngay. Có thể cho thêm các dược liệu như kỷ tử, linh chi để tăng thêm hiệu quả sử dụng. 

Đông trùng hạ thảo dùng kèm yến 

Yến kết hợp cùng đông trùng hạ thảo là một món ăn bổ dưỡng phù hợp với những bệnh nhân tiểu đường. 

Cách thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, sau khi sơ chế yến, hạt sen, gừng, đường phèn thì cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng trong 15 phút. Cuối cùng cho khoảng 1 đến 2g đông trùng hạ thảo vào chưng thêm khoảng 5 phút là có thể dùng được. Lưu ý là đối với người bị tiểu đường thì không nên dùng hoặc dùng ít đường phèn cho món ăn này. Ngoài ra, có thể sử dụng loại đường ăn kiêng phù hợp với người bị tiểu đường và huyết áp cao. 

yến sào đông trùng hạ thảo hoà tan loại đường ăn kiêng
Yến sào đông trùng hạ thảo DKM Agri loại đường ăn kiêng

Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường

Trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo, bệnh nhân tiểu đường nên lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Đông trùng hạ thảo cho người bị tiểu đường tốt nhất nên sử dụng theo nhiều đợt, mỗi đợt có thể kéo dài khoảng 1 tháng hoặc theo chỉ định của bác sĩ. 
  • Không nên uống đông trùng hạ thảo dạng mật ong hoặc ngâm rượu để tránh làm tăng đường huyết.
  • Người tiểu đường mắc kèm các bệnh như lupus ban đỏ, rối loạn đông máu, viêm khớp, đa xơ không nên sử dụng đông trùng hạ thảo.
  • Phụ nữ bị tiểu đường trong thai kỳ hoặc đang cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *