6 cách dùng Đông Trùng Hạ Thảo hiệu quả và ngon miệng nên bỏ túi

Đông Trùng Hạ Thảo có thể được sử dụng bởi nhiều phương pháp như ăn trực tiếp, uống trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu cháo. Sau đây là một vài hướng dẫn cụ thể.

Ăn Đông Trùng Hạ Thảo trực tiếp

Đối với Đông Trùng Hạ Thảo khô, bạn có thể ăn trực tiếp là nhanh và thuận tiện nhất. Đơn cử như sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa của DKM Agri, sau quá trình sấy, sản phẩm đã được vệ sinh và tiệt trùng kỹ càng nên bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần lo ngại bất kỳ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nào.

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo khi ăn trực tiếp sẽ có vị ngọt nhẹ, xen lẫn với chút vị “thuốc nam”, phù hợp với hầu hết người sử dụng.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa 30g của DKM Agri
sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa của DKM Agri an toàn để ăn trực tiếp

Pha trà Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo khô có thể sử dụng để hãm thành trà hoặc nước uống thơm ngon mỗi ngày.

Cách thực hiện rất đơn giản. Cho một lượng đông trùng hạ thảo vào ấm trà, thêm một chút nước sôi tráng qua một lượt. Sau đó thêm lượng nước vừa đủ để hãm khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi.

Trà đông trùng hạ thảo có màu vàng sáng đẹp mắt, thơm ngọt, bạn có thể sử dụng vào buổi sáng sớm, hoặc sau mỗi bữa ăn.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa DKM Agri được sử dụng như trà
hãm nước sôi uống như trà là một cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo thơm ngon và tiện lợi

Nấu cháo cùng Đông Trùng Hạ Thảo

Cách sử dụng tốt nhất cho những người mới ốm dậy, nhằm bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật, hỗ trợ trong việc điều trị chăm sóc bệnh nhân.

Bạn có thể nghiền nhỏ hoặc sử dụng nguyên sợi nấm khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo khô để nấu cháo. Cách làm rất đơn giản, nấu cháo như bình thường, khi gần chín thì cho Đông Trùng Hạ Thảo vào nấu thêm 30 phút. Tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm rượu

Rượu Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến thận, bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý cho nam giới, ích khí sinh tinh, trị một số bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương…

Bạn cũng có thể mua rượu Đông Trùng Hạ Thảo được bán sẵn trên thị trường nhé. Bạn nên uống vào bữa trưa hoặc trước giờ ăn tối.

sản phẩm rượu ngâm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên quả thể của DKM Agri
sản phẩm rượu ngâm Đông Trùng Hạ Thảo nguyên quả thể của DKM Agri

Đông Trùng Hạ Thảo trong món canh, hầm

Dùng canh hầm đông trùng hạ thảo sẽ giúp làm đẹp da và chống lão hoá, Canh đông trùng còn có thể cải thiện rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ hoặc cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

Cách làm rất đơn giản, khi làm món canh bỏ thêm lượng đông trùng hạ thảo vừa đủ dạng tươi vào nồi, đun nhỏ lửa để hạn chế bị mất các chất dinh dưỡng.

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Ngâm 10 – 15g loại tươi hoặc 3 – 5g loại khô với 0.75 – 1 lít mật ong nguyên chất trong 10 – 15 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày lấy 2/3 – 1 thìa canh hỗn hợp ngâm pha loãng với nước ấm, uống vào buổi sáng trước khi ăn hoặc buổi tối trước khi ngủ.