Adenosine và tác dụng của adenosine trong đông trùng hạ thảo

Adenosine là chất hoá học phổ biến trong ngành công nghiệp dược phẩm, thường dùng để điều trị, ngăn ngừa một số bệnh lý nguy hiểm. Trong thực phẩm, adenosine được tìm thấy nhiều nhất trong đông trùng hạ thảo. Vậy tác dụng của adenosine là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

tác dụng của adenosine là gì?

Adenosine: dược chất được sử dụng phổ biến trong y học 

Adenosine là chất gì? 

Adenosine được biết đến như là một nucleoside, có mặt trong mọi tế bào cơ thể và tham gia cấu tạo DNA, ATP, RNA. Adenosine kết hợp với phosphate để hình thành 2 phân tử adenosine triphosphate (ATP) và adenosine diphosphate (ADP), 2 chất có tác dụng truyền năng lượng đến các tế bào trong cơ thể và là nguyên liệu chính của nhiều thuốc điều trị hiện nay. 

Ứng dụng của adenosine trong y học 

Adenosine có tác dụng chính là ổn định, chống rối loạn nhịp tim, đồng thời cải thiện tốc độ lưu thông máu đến tim. Một số ứng dụng phổ biến của Adenosine trong y học gồm:

  • Cải thiện nhịp tim không đều, tim đập nhanh.
  • Dùng adenosine để tiêm tĩnh mạch, hạn chế tắc nghẽn tim mạch. 
  • Điều trị giãn tĩnh mạch, viêm bao hoạt dịch và đa xơ cứng. 
  • Điều trị zona, hạn chế rối loạn máu. 

Adenosine có trong những loại thực phẩm nào? 

Adenosine được tìm thấy trong một số loại thực phẩm như: đông trùng hạ thảo, các loại hạt, ngũ cốc, trứng, các loại cá đánh bắt tự nhiên như cá tuyết, cá ngừ, thịt gia cầm,…

đông trùng hạ thảo

Adenosine trong đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? 

Adenosine được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo với liều lượng ở mức cho phép, được các chuyên gia khuyên dùng để bảo vệ sức khoẻ và phòng ngừa các bệnh lý về tim mạch. 

Hàm lượng adenosine trong đông trùng hạ thảo

Theo các phân tích, với đông trùng hạ thảo tự nhiên, hàm lượng Adenosine là khoảng 100-120mg/100g nấm. Còn tỷ lệ adenosine trong đông trùng hạ thảo nhân tạo ở mức cao hơn, nhưng vẫn đảm bảo ở mức an toàn khi sử dụng và có tác dụng trong quá trình sinh hoá ổn định hoạt động của các tế bào. 

Tác dụng của adenosine trong đông trùng hạ thảo

Adenosine trong đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có tác động tích cực lên tim mạch, quá trình trao đổi chất giữa các tế bào, đồng thời cải thiện lưu thông máu và cải thiện một số vấn đề liên quan đến hô hấp, gan. 

Ổn định sức khỏe tim mạch 

Adenosine kết hợp cùng nhiều dưỡng chất khác trong đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giãn mạch máu, điều hoà huyết áp và hạn chế rủi ro thiếu máu cơ tim, nguyên nhân chính gây đột quỵ ở người cao tuổi. Ngoài ra, adenosine còn giúp khắc phục những mạch bị lỗi trong tim, từ đó ngăn ngừa những căn bệnh liên quan đến tim mạch hiệu quả. 

Tăng cường hoạt động hệ tuần hoàn máu 

Adenosine hỗ trợ tăng lưu lượng máu ở mạch vành giúp cung cấp đầy đủ máu và oxy cho cơ tim hoạt động ổn định, đồng thời thúc đẩy và tăng cường hoạt động của hệ tuần hoàn máu, ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch. 

Cải thiện giấc ngủ 

Adenosine trong đông trùng hạ thảo có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, ngăn ngừa kích thích não bộ, giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng tinh thần. 

đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa DKM Agri
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa DKM Agri (tham khảo sản phẩm tại: https://dkmagri.vn/cua-hang/ )

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *