Bật mí thời điểm uống đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý giá với nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả để cơ thể hấp thụ được tối đa các dưỡng chất trong sản phẩm. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn thời điểm tốt nhất trong ngày để dùng nấm đông trùng và sử dụng liều lượng sao cho hợp lý nhất. 

đông trùng hạ thảo

Công dụng của đông trùng hạ thảo là gì?  

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo có 6 công dụng chính gồm: cải thiện và hỗ trợ hoạt động của tim và phổi, bồi bổ sức khỏe, phòng các loại bệnh, tăng cường chức năng não, tăng khẩu vị. Ngoài ra, khi kết hợp với một số loại dược liệu khác, nấm đông trùng hạ thảo còn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến thiếu máu não, điều hòa khí huyết, cải thiện sinh lý. 

Đối với y học hiện đại, nấm đông trùng hạ thảo được xem là loại thảo dược có dược tính cao hơn nhiều so với các loại thảo dược khác, gồm các axit amin, vitamin, và hàng loạt các hoạt chất khác, phù hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi. 

Thời điểm nào sử dụng đông trùng hạ thảo là hiệu quả nhất? 

Hiện nay trên thị trường đông trùng hạ thảo có rất nhiều dạng bào chế. Sử dụng nấm đông trùng hạ thảo vào thời điểm nào còn tùy thuộc vào cơ địa, bệnh lý và dạng đông trùng hạ thảo được lựa chọn. 

Thời điểm uống đông trùng hạ thảo dạng nước hiệu quả 

Theo như nhiều nghiên cứu, đông trùng hạ thảo dạng nước nên sử dụng vào sáng sớm trước khi ăn khoảng 30 phút để cơ thể hấp thu nhiều chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, người mắc bệnh dạ dày nên uống sau khi ăn sáng khoảng 30 phút sẽ tốt hơn. Ngoài ra, khoảng thời gian 3 giờ chiều hoặc buổi tối trước khi đi ngủ cũng là thời điểm vàng để sử dụng các sản phẩm dạng nước. 

Đối với đông trùng hạ thảo đem hãm trà, có thể chia ra uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thời điểm tốt nhất để uống trà đông trùng hạ thảo là sau khi ăn sáng khoảng 30 phút đến 1 tiếng. 

Đối với đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thì nên dùng mỗi buổi sáng với 20 – 30ml pha với 300ml nước ấm để mang lại hiệu quả tốt nhất.

đông trùng hạ thảo ngâm mật ong DKM Agri

Đối với rượu đông trùng hạ thảo 

Đối với rượu đông trùng hạ thảo thì nên dùng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút với liều lượng khoảng 20 – 30 ml. Nếu rượu có ngâm thêm các dược liệu khác như nhân sâm, linh chi thì có thể dùng trong bữa ăn. 

Sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo DKM Agri
Sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo DKM Agri (tham khảo sản phẩm tại: https://dkmagri.vn/san-pham/ruou-ngam-dong-trung-ha-thao-nguyen-qua-the-750ml/ )

Đối với đông trùng hạ thảo dạng viên

Đông trùng hạ thảo dạng viên cũng là sản phẩm bồi bổ rất phù hợp với người bận rộn. Các loại đông trùng hạ thảo dạng viên thường được nhà sản xuất hướng dẫn nên dùng trước các bữa ăn chính khoảng 30 phút để đạt hiệu quả cao nhất. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *