Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đơn giản ngay tại nhà

Rượu đông trùng hạ thảo không chỉ là vị thức uống thơm ngon mà còn là liều thuốc quý bồi bổ sức khỏe cho cả nam và nữ. Lựa chọn loại đông trùng hạ thảo phù hợp và biết cách kết hợp với nhiều loại thảo dược khác khi ngâm sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. Hãy cùng DKM Agri tìm hiểu một số công thức ngâm rượu đông trùng hạ thảo đúng chuẩn qua bài viết dưới đây. 

rượu đông trùng hạ thảo DKM Agri

Nên chọn đông trùng hạ thảo loại nào để ngâm rượu

Hai loại đông trùng hạ thảo thường dùng để ngâm rượu là nấm đông trùng tươi hoặc khô. Thực tế, hai loại đông trùng hạ thảo này đều đem lại công dụng như nhau, sự khác biệt là ở mùi vị rượu và hàm lượng chất dinh dưỡng. 

Đối với đông trùng hạ thảo tươi, khi ngâm rượu thường có vị ngọt hơn và mùi dịu hơn loại nấm khô. Lượng chất dinh dưỡng thu được cũng cao hơn so với loại khô, tuy nhiên thời gian sử dụng lại ngắn hơn.

Đối với đông trùng hạ thảo khô, vì đã trải qua quá trình thủy phân nên thường có mùi hơi hắc. Quá trình sấy ở nhiệt độ cao cũng làm thất thoát lượng chất dinh dưỡng, hàm lượng dinh dưỡng thu được sau khi sấy vào khoảng 70% đến 95% tùy phương pháp nhưng thời gian sử dụng lại lâu hơn. 

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đúng chuẩn ngay tại nhà 

Rượu đông trùng hạ thảo được dùng với liều lượng phù hợp có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện thể chất rất tốt, đồng thời giúp bổ thận, tráng dương, hỗ trợ điều trị các bệnh về sinh lý ở cả nam và nữ. Biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với tỷ lệ hợp lý kết hợp với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe khác sẽ giúp tận dụng được hết nguồn dưỡng chất quý giá và đạt được hiệu quả sức khỏe cao nhất. Cùng điểm qua một số công thức ngâm rượu đông trùng hạ thảo dưới đây:

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu theo cách truyền thống 

Đây là cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu đơn giản nhất. Rượu ngâm đông trùng hạ thảo theo cách truyền thống có tác dụng lưu thông khí huyết, cải thiện tuần hoàn, xua tan mệt mỏi, cải thiện sinh lý nam nữ. 

Nguyên liệu: 100g đông trùng hạ thảo tươi (10g nếu dùng dạng khô), 1 lít rượu gạo 35 đến 40 độ, bình thủy tinh đựng rượu. 

Thực hiện: ngâm đông trùng hạ thảo đã chuẩn bị với 700ml rượu gạo trong bình thủy tinh khoảng 7 ngày sau đó cho tiếp 300ml rượu còn lại vào ngâm. Ngâm rượu từ 30 đến 45 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày chỉ nên uống từ 20-30ml để đạt hiệu quả cao nhất. 

rượu ngâm đông trùng hạ thảo truyền thống
Rượu ngâm đông trùng hạ thảo nguyên quả thể DKM Agri (tham khảo sản phẩm tại: https://dkmagri.vn/cua-hang/ )

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu kết hợp cùng các vị thuốc đông y

Có thể kết hợp ngâm đông trùng hạ thảo với các loại dược liệu hoặc một số vị thuốc đông y như nhân sâm, kỷ tử, nhung hươu để tăng hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên, nếu đang gặp các vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp các loại dược liệu này. 

Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử 

Tác dụng: tăng cường chức năng thận, hỗ trợ điều trị liệt dương ở nam, bảo vệ chức năng gan, hỗ trợ điều trị chứng chóng mặt, hoa mắt do huyết hư, đau thắt lưng. 

Nguyên liệu: 30g đông trùng hạ thảo khô, 300g kỷ tử, 1 lít rượu gạo 35-40 độ, bình thuỷ tinh có nắp đậy. 

Thực hiện: cho đông trùng hạ thảo và kỷ tử khô đã được chuẩn bị sẵn vào bình thuỷ tinh, sau đó đổ rượu vào và để nơi thoáng mát khoảng 30 ngày là có thể dùng được. Đối với loại này nên dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10-15ml vào buổi trưa và tối trước khi ngủ 30 phút. 

Ngâm rượu đông trùng hạ thảo kết hợp nhân sâm

Tác dụng: bồi bổ tinh thần, chống mệt mỏi, tăng cường sinh lực nam giới. 

Nguyên liệu: 20g đông trùng hạ thảo khô nguyên con, 20g nhân sâm Hàn Quốc, 1 lít rượu trắng, bình thủy tinh có nắp đậy. 

Thực hiện: sơ chế nhân sâm, có thể để nguyên củ hoặc thái lát. Cho đông trùng hạ thảo và nhân sâm vào bình, sau đó đổ rượu sao cho ngập nguyên liệu. Để rượu trong khoảng 30 ngày là có thể dùng được. 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *