Đạ Sar, nơi thiên nhiên ưu ái cho Đông Trùng Hạ Thảo

Rời trung tâm thành phố khoảng 20km về hướng Đà Lạt – Nha Trang, chúng ta sẽ tới Đạ Sar, một địa phương thuộc Lạc Dương, Lâm Đồng. Một địa phương có đồi núi nhấp nhô trập trùng đặc trưng của Tây Nguyên, có những đám mây nhẹ nhàng trôi bao quanh các đỉnh đồi như mở ra thế giới thần tiên, một vùng đất chưa được khám phá nhiều.

Khí hậu tại đây trong lành mát mẻ, cùng với thổ nhưỡng tốt cùng lượng mưa đều đặn quanh năm. Với ưu thế về thời tiết khí hậu như vậy, nông nghiệp nơi này thích hợp nhiều loại cây ôn đới có giá trị cao, các loại hoa, rau củ, sản phẩm hữu cơ chất lượng. Nhận biết điều đó, DKMagri đã tìm tòi, nghiên cứu phát triển sản phẩm vừa mang lại lợi nhuận, vừa đáp ứng nhu cầu của mọi người và còn phù hợp với điều kiện khí hậu ở đây. Sau một khoảng thời gian dài nghiên cứu, tìm hiểu, chúng tôi đã tìm ra 1 sản phẩm đáp ứng với các yêu cầu trên, đó là Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng sinh trưởng trong tự nhiên sinh khá khắc nghiệt, biên độ nhiệt độ khá lớn, phát triển trên vùng núi cao hiểm trở nên việc phát triển của loại nấm này rất ít và chỉ có thể tìm kiếm vào một mùa trong năm. Nhưng bù lại, không khí nơi này rất trong lành, không có khói bụi, nguồn nước tinh khiết không bị ô nhiễm. Chúng là một sản phẩm được săn đón từ rất lâu với rất nhiều công dụng như bồi bổ thân thể, tráng dương, dưỡng da, làm đẹp,… Do công dụng và độ hiếm nên giá thành của các sản phẩm như vậy rất cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng. Để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người sử dụng, nhiều loại đông trùng hạ thảo được cấy ghép và nuôi trồng làm tăng sản lượng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng.

Môi trường, khí hậu Đạ Sar cực kỳ thích hợp cho sự phát triển của Đông Trùng Hạ Thảo. Mưa nhiều, lượng mưa đều đặn, độ ẩm không khí ở đây rất cao thường khoảng từ 70%-96%. Địa hình ở đây nằm trên độ cao trung bình 1 700m so với mực nước biển, có nhiều nơi độ cao còn hơn 2 000m,  nhiệt độ trung bình dao động từ 12-24 độ C, luôn đem lại cảm giác mát lạnh, sảng khoái. Nhiệt độ trung bình mát khá thấp, tương tự nhiệt độ phát triển của loài nấm này trong tự nhiên nên không cần lạm dụng điều hòa hay các dụng cụ thay đổi nhiệt độ như trong phòng thí nghiệm. Lượng mưa trung bình năm cao, độ ẩm không khí cao điều kiện thuận lợi mà trong tự nhiên chưa chắc có thể đáp ứng được. Đạ Sar chủ yếu phát triển lâm nghiệp và nuôi trồng nông nghiệp nên môi trường sạch sẽ, thoáng mát, không khí trong lành điều hòa, nguồn nước ngầm và nước suối tự nhiên tinh khiết, trong lành. Điều kiện tự nhiên như vậy làm cho Đông Trùng Hạ Thảo phát triển, lớn lên mà không dính tạp chất các chất gây hại nào.