Đế đông trùng hạ thảo có dùng được không?

Đế đông trùng hạ thảo là phần còn sót lại sau khi cắt bỏ phần quả thể. Tuy lượng dưỡng chất còn sót lại không nhiều bằng phần quả thể, đế đông trùng hạ thảo vẫn chứa một số dưỡng chất có lợi cho cơ thể. 

đế đông trùng hạ thảo

Đế đông trùng hạ thảo có dùng được không? 

Đế đông trùng hạ thảo tuy chứa lượng dưỡng chất ít hơn nấm đông trùng nhưng hoàn toàn có thể sử dụng được. Thêm nữa, nhờ chứa nhiều dưỡng chất còn sót lại của đông trùng hạ thảo, đế đông trùng hạ thảo vẫn đem lại hiệu quả cao về sức khỏe với mức giá thành rẻ hơn đáng kể. 

Ngoài ra, các sản phẩm được chế biến từ đế đông trùng hạ thảo thường có màu sắc đậm, không được đẹp như nấm đông trùng hạ thảo. Đế đông trùng hạ thảo vẫn chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường đề kháng, bồi bổ sức khỏe, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, bảo vệ và tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, thận, gan,…

đế đông trùng hạ thảo

Bật mí cách sử dụng đế đông trùng hạ thảo hiệu quả 

Để hấp thụ được tối đa lượng dưỡng chất trong đế đông trùng hạ thảo, bạn có thể chế biến theo các cách sau đây:

Dùng đế đông trùng hạ thảo để pha trà

Cho đế đông trùng hạ thảo vào bình, thêm nước sôi vào và ủ trong khoảng 5 giờ. Sau đó có thể dùng như các loại trà. 

Chế biến thành món hầm 

Hầm đế đông trùng hạ thảo trong khoảng từ 30 đến 50 phút để chiết được hết các hoạt chất trong đế. Sau đó chắt lấy nước ra và sử dụng như bình thường. 

Đế đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Ngâm khoảng 500g đông trùng hạ thảo với 4 – 5 lít rượu và ủ trong khoảng 30 ngày. Có thể sử dụng trong mỗi bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất. 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *