Huyết áp thấp có dùng đông trùng hạ thảo được không?

Đông trùng hạ thảo được nhiều người biết đến là loại dược liệu hỗ trợ điều trị những vấn đề liên quan đến huyết áp cao. Vậy những người huyết áp thấp có nên sử dụng nấm đông trùng hạ thảo không? 

đông trùng hạ thảo giải quyết vấn đề huyết áp thấp

Đông trùng hạ thảo – thực phẩm an toàn cho người huyết áp thấp

Người được xem là có huyết áp thấp khi có chỉ số huyết áp dưới 90/60 mmHg. Tình trạng này xảy ra do các vấn đề về sức khỏe liên quan đến tim, thận, tuyến giáp hoặc do thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đông trùng hạ thảo hoàn toàn an toàn với những người huyết áp thấp. Dùng đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe, điều hoà và làm giảm các triệu chứng thường gặp ở những người huyết áp thấp như: mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt,…

Lợi ích của đông trùng hạ thảo với những người huyết áp thấp 

Đông trùng hạ thảo là thực phẩm hỗ trợ bồi bổ sức khỏe hiệu quả cho những người huyết áp không ổn định với những lợi ích dưới đây. 

Cải thiện sức khỏe

Đông trùng hạ thảo chứa đến 17 loại axit amin cùng nhiều nguyên tố vi lượng và vitamin tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức khỏe ở những người huyết áp thấp hay gặp các vấn đề như thiếu máu hay suy nhược cơ thể. 

Hỗ trợ các vấn đề tim mạch 

Các bệnh lý về tim mạch liên quan chặt chẽ đến huyết áp, vì vậy, chăm sóc tim mạch là một trong những yếu tố giúp điều hoà huyết áp ở cả những người huyết áp cao và thấp.

Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng lưu lượng máu, chống lại tình trạng thiếu máu cơ tim, ổn định nhịp tim, từ đó giúp ổn định chỉ số huyết áp. 

Nâng cao miễn dịch

Đông trùng hạ thảo có chứa Cordycepin, một chất kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể phòng tránh và chống lại các tác nhân có hại từ bên ngoài. Hơn nữa, Cordycepin còn kích thích sản sinh ra bạch cầu, nâng cao hệ miễn dịch và đề kháng ở những người dễ mắc các bệnh về huyết áp. 

Tăng cường chức năng thận

Huyết áp không ổn định làm lượng máu truyền đến thận giảm, ảnh hưởng đến chức năng đào thải và thanh lọc cặn bã của thận. Đông trùng hạ thảo sẽ hỗ trợ bảo vệ thận và giảm thiểu các nguy cơ gây ra các vấn đề về thận. 

ông trùng hạ thảo ngâm mật ong DKM Agri

Bí quyết dùng đông trùng hạ thảo cho người huyết áp thấp 

Người đang gặp vấn đề huyết áp có thể dùng đông trùng hạ thảo theo các cách quen thuộc như dùng trực tiếp hay hãm trà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một lựa chọn không thể bỏ qua. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể dùng trước khi ăn 30 phút, và dùng mỗi ngày một lần. Có thể tự ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong hoặc sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đều hiệu quả. 

Tham khảo sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm mật ong tại: https://dkmagri.vn/san-pham/dong-trung-ha-thao-say-thang-hoa-ngam-mat-ong/

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *