Ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong sao cho đúng cách

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không chỉ là món đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đem đến những tác dụng tích cực đến sức khoẻ. Cùng DKM Agri tìm hiểu cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi và khô với mật ong sao cho đúng cách và đem lại hiệu quả nhất nhé! 

ngâm mật ong

Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

Đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan, thận, phổi, tim mạch,…Khi kết hợp cùng mật ong, loại hỗn hợp này sẽ đem lại thêm nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. 

Bồi bổ sức khỏe, tăng cường miễn dịch 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp hỗ trợ phòng chống và tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, từ đó nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, sản phẩm còn kích thích sản sinh và tái tạo lượng ATP trong tế bào, tăng cường oxy trong máu, giúp cơ thể luôn dẻo dai, khỏe mạnh, giảm tình trạng mệt mỏi, suy nhược. 

Kiểm soát đường huyết hiệu quả 

Đông trùng hạ thảo có khả năng kiểm soát tốt nồng độ insulin trong máu, giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả và hạn chế các tác nhân gây ra bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 95% bệnh nhân đái tháo đường cơ thể có chuyển biến tích cực hơn trong việc kiểm soát đường huyết sau khi dùng đông trùng hạ thảo. 

Bảo vệ tim mạch 

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là có chứa adenosine, chất có tác dụng tích cực trong các hoạt động điều chỉnh, ổn định rối loạn nhịp tim, nâng cao chức năng cơ tim giúp tim luôn khỏe mạnh. Khi sử dụng kết hợp với mật ong giúp tăng cường lưu thông máu và tác động tích cực đến hoạt động chuyển hoá chất trong cơ thể, từ đó cải thiện tình trạng bệnh của các bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, suy tim mãn tính. 

Trẻ hoá làn da, chống lão hoá  

Đông trùng hạ thảo mật ong chứa nhiều chất chống oxy hoá và vitamin giúp giảm tình trạng tàn nhang, sạm da, nám da, ngăn ngừa lão hoá và trẻ hoá làn da. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp cải thiện giấc ngủ, giúp thư giãn tinh thần, bồi bổ cơ thể. 

Hướng dẫn làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đúng cách 

Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô với mật ong 

Nguyên liệu: 20g đông trùng hạ thảo khô, 1 lít mật ong nguyên chất, lọ thuỷ tinh có nắp đậy.

Thực hiện: cho đông trùng hạ thảo khô vào lọ thuỷ tinh rồi rót mật ong vào và để ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng từ 20 đến 30 ngày là có thể dùng được. 

đông trùng hạ thảo ngâm mật ong DKM Agri
đông trùng hạ thảo ngâm mật ong DKM Agri (tham khảo sản phẩm tại: https://dkmagri.vn/cua-hang/)

Cách ngâm đông trùng hạ thảo tươi với mật ong 

Nguyên liệu: 100g đông trùng hạ thảo tươi, 1 lít mật ong nguyên chất, lọ thuỷ tinh có nắp đậy.

Thực hiện: rửa sạch đông trùng hạ thảo, để ráo. Cho đông trùng hạ thảo vào lọ thuỷ tinh rồi đổ mật ong vào sau đó đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và để khoảng 7 ngày là có thể dùng được.

Ngâm đông trùng hạ thảo khô kết hợp mật ong và rượu 

Nguyên liệu: 20g đông trùng hạ thảo khô, 200ml mật ong nguyên chất, 500ml rượu gạo, lọ thuỷ tinh có nắp đậy. 

Thực hiện: cho tất cả nguyên liệu vào lọ thủy tinh sau đó bảo quản nơi khô ráo khoảng 15 ngày là có thể dùng được. 

Những câu hỏi thường gặp khi dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể để được trong bao lâu? 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được bảo quản đúng cách có thể để được từ 2 đến 3 năm. Ngâm càng lâu thì các dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo tiết ra càng nhiều, giúp thức uống thêm bổ dưỡng, đậm vị và ngon hơn. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong dùng lúc nào là tốt nhất? 

Theo các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để dùng đông trùng hạ thảo là buổi sáng, lúc đói hoặc trước khi đi ngủ vì đây là thời điểm cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng nhất. 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *