Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

Như chúng ta đã biết đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng dùng được. Dưới đây là những đối tượng mà DKMAgri khuyến cáo không nên sử dụng đông trùng hạ thảo:

1. Trẻ em

Trẻ em dưới 5 tuổi, thể trạng còn yếu, nhiều vị thuốc bổ chưa thể tiếp nhận được nên không được dùng đông trùng hạ thảo. Việc dùng có thể gây cho bé bị chướng bụng, tiêu chảy.

Đông trùng hạ thảo cũng không phù hợp với trẻ em dưới 13 tuổi vì theo đông y trẻ em tính thuần dương, đông trùng hạ thảo có thể gây nóng trong, phát ban và khiến cho trẻ dậy thì sớm.

Vậy nên muốn trẻ tăng cường sức khỏe hãy tìm hiểu các sản phẩm khác nhé.

 

2. Người bị rối loạn đông máu

Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng lưu thông máu, chống đông máu chính vì vậy không phù hợp với người bệnh máu khó đông. Đối với người bình thường chất cordycepin sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, đối với người bị rối loạn đông máu sẽ khiến tình trạng bệnh nặng hơn.

 

3. Người sắp phẫu thuật

Người sắp phẫu thuật không nên dùng đông trùng hạ thảo để giảm nguy cơ chảy máu, mất máu nhiều. Người sắp phẫu thuật cần ngừng sử dụng đông trùng hạ thảo 1 tuần trước ngày mổ.

Người bị vết thương hở cũng không nên dùng vì đông trùng hạ thảo sẽ ngăn cản việc cầm máu, làm chậm quá trình phục hồi.

 

4. Người mắc bệnh tự miễn (lupus, viêm khớp dạng thấp,…)

Viêm là các phản ứng sinh học của cơ thể chống lại tác nhân gây viêm. Thế nên công dụng tăng cường hệ miễn dịch sẽ khiến cho tình trạng viêm khớp kéo dài.

 

5. Phụ nữ mang thai và cho con bú

Những đối tượng này luôn cần ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm gì và đông trùng hạ thảo cũng vậy vì trẻ em mới sinh luôn tiềm ẩn nguy cơ kháng thuốc, dị ứng,…

 

Những lưu ý khi sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo:

  • Dùng liều lượng phù hợp với từng người.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm các dược liệu khác.
  • Không đựng đông trùng hạ thảo bằng hũ kim loại mà hãy sử dụng hũ thủy tinh, gốm, sứ.
  • Không sử dụng rượu bia, thuốc lá, đồ cay nóng trong khi sử dụng đông trùng hạ thảo.
  • Chọn mua đông trùng hạ thảo ở các cơ sở uy tín, chất lượng, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam có dược tính cao để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lý, cải thiện giấc ngủ thì hãy liên hệ với DKMAgri được được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.