Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo với người cao huyết áp

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu có lịch sử dùng làm thuốc hàng thế kỷ trước ở nhiều quốc gia Châu Á. Khoa học ngày nay đã chứng minh rằng đông trùng hạ thảo chứa các chất như Cordycepin, Adenosine,… mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt có giá trị trong việc hỗ trợ các bệnh nhân mắc các vấn đề về tim mạch, cao huyết áp. 

huyết áp cao

Đông trùng hạ thảo và những lợi ích với người cao huyết áp mà bạn chưa biết

Cao huyết áp là căn bệnh khá phổ biến ở những người lớn tuổi, có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, rối loạn tiền đình,… thậm chí những trường hợp nặng có thể dẫn đến tử vong. Vậy dùng đông trùng hạ thảo có hiệu quả đối với những bệnh nhân cao huyết áp? 

Kiểm soát cholesterol, ngăn ngừa sự tiến triển của xơ vữa động mạch

Đông trùng hạ thảo có chứa hai hoạt chính là Cordycepin và Adenosine, giúp kiểm soát lượng cholesterol tích tụ trong động mạch, nguyên nhân gây nên bệnh cao huyết áp và các bệnh lý nguy hiểm khác ở người cao tuổi. Ngoài ra, nấm đông trùng còn giúp bảo vệ thành mạch, giúp hạn chế quá trình tiến triển của xơ vữa động mạch. 

Bảo vệ tim và điều hòa huyết áp

Các loại protein và các chất như Polysaccharide, D-mannitol được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo có tác dụng điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp, tăng lưu lượng tuần hoàn máu đến não bộ và tim mạch. 

Ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não

Trong đông trùng hạ thảo có chứa 17 loại axit amin và các vitamin và các dược chất quý giúp giãn nở mạch máu não và cơ tim, từ đó tăng lưu lượng tuần hoàn máu, giúp phòng chống tai biến hiệu quả. Ngoài ra Adenosine trong nấm còn giúp tăng lượng oxy trong máu, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, đột quỵ. 

trà đông trùng hạ thảo

Cách dùng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp

Dưới đây là một số phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo cho người cao huyết áp. 

Dùng trực tiếp đông trùng hạ thảo: ngâm đông trùng hạ thảo vào nước ấm, sau đó có thể ăn trực tiếp, mỗi ngày dùng khoảng 1 đến 3 gam. 

Trà đông trùng hạ thảo: hãm đông trùng hạ thảo khô hoặc tươi trong nước sôi và chia ra dùng nhiều lần trong ngày. Có thể bỏ thêm táo đỏ, kỷ tử để tăng hương vị và hiệu quả sử dụng.

Chế biến thành các món ăn: có thể dùng khoảng đông trùng hạ thảo để chế biến các món hầm như gà, chim câu, hoặc các món canh dinh dưỡng bồi bổ sức khỏe. 

Lưu ý:

Người cao huyết áp không nên dùng rượu đông trùng hạ thảo vì dễ ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân đang dùng thuốc để điều trị các bệnh như tiểu đường, đông máu, nên hỏi ý kiến bác sĩ và thận trọng khi dùng đông trùng hạ thảo. 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *