Trồng rau quanh năm không lo sâu bệnh với mô hình trang trại container

Trước tình trạng dân số thế giới tăng nhanh, diện tích nông nghiệp bị thu hẹp trong khi nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn, những phương thức canh tác nông nghiệp truyền thống đang trở thành một vấn đề đáng quan tâm. Các phương pháp này không chỉ tốn thời gian và không gian canh tác mà còn gây tác động tiêu cực đến môi trường. Tuy nhiên, vấn đề trên có thể giải quyết được phần nào nhờ mô hình trang trại container. 

canh tác trong container

Canh tác linh động khắp mọi nơi với nông trại trong container 

Canh tác trong container, hay còn gọi là canh tác thẳng đứng, là quá trình sử dụng các container, thùng vận chuyển đã được làm lạnh, thiết lập hệ thống khí canh và thủy canh để trồng các loại rau xanh và thảo mộc. Vì được trồng trên các kệ thẳng đứng nên người trồng có thể trồng được nhiều loại cây và thu hoạch sản phẩm với năng suất cao hơn.

Các cây trồng trong container nhận chất dinh dưỡng thông qua các hệ thống trực tiếp, ví dụ như hệ thống sương mù chứa chất dinh dưỡng nên không cần sử dụng đất trong toàn bộ quá trình canh tác. 

4 lý do để lựa chọn nông trại container 

Mô hình nông trại trong container đem lại một số lợi ích sau đây. 

Mô hình canh tác quanh năm 

Một trong những lợi ích của phương thức canh tác trong container là khả năng trồng trọt quanh năm. Bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề về thời tiết có thể gây thiệt hại đến mùa màng vì các yếu tố về nhiệt độ, độ ẩm hoàn toàn có thể được điều chỉnh khi trồng nông sản trong container. Có thể trồng rau và các loại cây trồng quanh năm, thậm chí trồng cả những loại thực phẩm trái mùa. 

Không lo sâu bệnh

Canh tác trong container được thực hiện trong môi trường được kiểm soát bởi con người nên không chỉ ngăn chặn được các vấn đề thời tiết mà còn kiểm soát và ngăn chặn được cả sâu bọ và côn trùng. 

Ví dụ như các cánh đồng ở châu Phi thường bị phá hoại bởi châu chấu, loài sinh trưởng nhanh và gây hại mùa màng hàng đầu. Với các container, vấn đề này sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Năng suất thu hoạch tăng

Người nông dân có thể thu hoạch nông sản hàng tháng, hàng tuần hoặc hàng ngày tuỳ vào diện tích của container và loại cây trồng, điều này có nghĩa là người nông dân sẽ luôn có các sản phẩm tươi với chất lượng cao để cung cấp cho khách hàng. Môi trường sinh trưởng ổn định và không bị tác động cũng là một phần giúp cây trồng sinh trưởng nhanh chóng và cho năng suất cao. 

Dễ dàng trồng trọt ở bất cứ nơi đâu

Các container có thể dễ dàng tháo lắp và vận chuyển bằng đường bộ, đường thuỷ, hàng không đến khắp mọi nơi mà vẫn đảm bảo được chất lượng nhờ hệ thống được thiết lập sẵn trong từng module. Thậm chí có thể tự trồng và vận chuyển cho các chuỗi bán hàng trong thời gian nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và kho bãi mà vẫn giữ rau củ luôn tươi mới. 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *