Từ một người không thể chạy nổi 3km, tôi đã chinh phục hang Sơn Đoòng nhờ vào bí quyết này!

Xin chào, tôi là Trung, năm nay 38 tuổi, là một nhân viên văn phòng ở Sài Gòn. 20 năm nay tôi hẳn đã quên mất khái niệm thể dục thể thao. Từ lúc lên đại học đến lúc làm việc thì tôi đều khá bận bịu và căn bản tôi cũng khá lười nên gần như chả bao giờ là tôi tập thể dục.

Có một lần mấy anh bạn đồng nghiệp rủ thôi tham cuộc thi chạy ở quận 2. Tôi nghe thấy cũng khá thú vị nên đã đồng ý. Hôm thi tôi đã đeo một chiếc Apple Watch để xem quá trình tôi chạy, vận tốc, quãng đường, lượng calo tiêu thụ như thế nào. Ngay km đầu tiên tôi đã cảm thấy tức ngực và khó thở. Đến km thứ 2 đầu tôi đã choáng váng, có vẻ não tôi không được cung cấp đủ máu và oxi và tôi đã dừng lại khi quãng đường trên đồng hồ chỉ 2.82 km. Tôi đã bỏ cuộc rồi, sau 20 năm không rèn luyện đã cơ thể tôi trở nên yếu đi không thể nào chạy được nữa.

Cuối tháng 8 này tôi lại được mấy đồng nghiệp rủ tôi đi khám phá hang Sơn Đoòng. Tôi từ chối ngay: “Thôi mệt lắm, tôi có sức đâu mà đi!”. Nhưng rồi đồng nghiệp của tôi cứ rủ, một anh bạn đã tặng tôi một lọ đông trùng hạ thảo và nói: “Uống cái này thử đi, khỏe lắm, ngủ ngon nữa!”. Tôi nhận và mang về sử dụng thử. Tôi cũng tìm hiểu công dụng của đông trùng hạ thảo là giúp ngủ ngon, tăng tuần hoàn máu và tăng sức đề kháng. Sau 2 tuần sử dụng, tôi cảm thấy ngủ ngon hơn thật, cảm thấy thể thay đổi theo chiều hướng tốt lên.

Rồi cuối cùng cũng đến ngày đi tour Sơn Đoòng. Tôi mang theo bảo bối của mình là hũ đông trùng hạ thảo. Trước khi đi một tiếng tôi đã pha vài sợi với nước ấm và uống. Trong chuyến đi tôi cảm thấy cơ thể như nóng lên, cảm nhận rõ rằng tim đập nhanh hơn và tuần hoàn máu đã tăng lên. Tôi đi liên tục, leo trèo trên những vách đá liên tục mà cơ thể không cảm thấy mệt mỏi gì.

Tôi khỏe khỏe như uống 100 lon bò húc vậy. Đầu óc tôi tỉnh táo và cảm nhận trọn vẹn được những vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng này. Cảm nhận như sức khỏe này, sự tỉnh táo này như một món quà của tiên dược và tôi sẽ không ích kỷ. Trong đoàn có vài người giống như tôi lúc trước, trò chơi thể lực này dường như quá sức với một số người, họ đã mệt hoàn toàn rồi. Tôi cùng với anh bạn tôi dùng đông trùng hạ thảo pha với chai nước 1.5l và mời họ uống trong lúc dừng chân, sau 20 phút dừng chân chúng tôi tiếp tục đi. Tình hình sức khỏe của đoàn đã được cải thiện. Sau 5 tiếng với gần 19km chúng tôi đã hoàn thành việc khám phá hang Sơn Đoòng. Những người lúc nãy bắt đầu hỏi tôi về thứ thần dược mà tôi đã cho họ uống.

Chuyến đi của tôi như thế đó. Tinh thần, thể thực của tôi đã cải thiện rất nhiều. Tôi rất tự hào khi chinh phục được một thứ gì đó chứ không hề bỏ cuộc như lần trước. Còn bạn, câu chuyện của bạn như thế nào, bạn sẵn sàng cải thiện bản thân để chinh phục thứ gì đó không?