Bạn đang tìm kiếm cách chế biến Đông trùng hạ thảo vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, hấp dẫn. Hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây từ Dkm Agri.
Tại sao cần chế biến Đông trùng hạ thảo đúng cách?
Từ lâu, Trùng thảo được biết đến là một trong những dược liệu quý, tốt cho sức khỏe. Hơn thế, dược liệu còn có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. Ví dụ như: bệnh thận, bệnh tiểu đường,...
Do vậy, phương pháp chế biến Hạ thảo đông trùng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi, nếu sử dụng không đúng cách, bạn vừa không thể hấp thụ hết hàm lượng dinh dưỡng, vừa tăng rủi ro tiềm ẩn.
Một số lưu ý quan trọng khi chế biến Đông trùng hạ thảo:
- Chọn Đông trùng hạ thảo chính hãng, nguồn gốc rõ ràng. Gợi ý cho bạn địa chỉ mua Đông trùng hạ thảo chất lượng là Dkm Agri.
- Không nấu/hầm Đông trùng hạ thảo bằng nồi kim loại. Thay vào đó, bạn hãy dùng nồi đất. Bên cạnh đó, bạn không nên nấu Trùng thảo quá lâu trên bếp nóng. Bạn chỉ nên cho dược liệu vào sau khi các thực phẩm đã chín hoặc gần chín.
- Nên nhai kỹ và ăn hết cả bã để hấp thụ nhiều dinh dưỡng hơn.
- Cần quan tâm vấn đề liều lượng, những đối tượng không phù hợp với Trùng thảo tuyệt đối không nên dùng.
Tham khảo những cách chế biến Đông trùng hạ thảo
Mời bạn tham khảo những cách sử dụng Hạ thảo đông trùng thơm ngon, nhiều dinh dưỡng.
Ăn trực tiếp
Ăn trực tiếp là cách được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần ăn trực tiếp ngay sau khi mở nắp. Đông trùng hạ thảo của Dkm Agri được bảo quản sạch sẽ trong lọ thủy tinh nên bạn có thể dùng trực tiếp.
Bạn nên nhai kỹ và cảm nhận hương vị, hương thơm rõ hơn. Lưu ý, bạn không nên ăn quá nhiều dược liệu cùng lúc, nên chia nhỏ số lần ăn trong ngày, trong tháng và tuân thủ liều dùng.
Sau khi ăn, bạn nên đậy kín nắp để ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng,... Đồng thời, bạn cũng nên bảo quản ở nơi thoáng khí, sạch sẽ. Điều này sẽ giúp việc bảo quản Đông trùng hạ thảo lâu hơn và đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng.
Pha trà
Pha trà cũng là một trong những phương pháp chế biến Đông trùng hạ thảo rất đáng để thử. Đặc biệt, những ai có thú vui thưởng thức trà rất nên thử phương pháp này.
Bạn có thể dùng trà ngâm Đông trùng hạ thảo như một đồ uống bổ dưỡng mỗi ngày. Dkm Agri khuyến khích bạn hãm trà và thưởng thức cùng những người thân yêu. Như vậy, cả bạn và gia đình đều chủ động bảo vệ sức khỏe.
Trà Đông trùng hạ thảo vừa mang hương vị thơm ngon và mùi hương đặc trưng vừa nuôi dưỡng sức khỏe và làm đẹp từ bên trong. Bạn nên thưởng thức trà vào buổi sáng. Điều này giúp bạn bổ sung năng lượng hiệu quả, tăng tỉnh táo và tạo cảm giác thoải mái. Các bước hãm trà bao gồm:
- Bước 1: cho khoảng 5 sợi Trùng thảo vào ấm trà.
- Bước 2: cho 80ml nước ấm, sạch vào bình và tráng quan một lần.
- Bước 3: tiếp tục cho thêm khoảng 150ml và chờ khoảng 5-10 phút. Sau thời gian chờ đợi, bạn sẽ thưởng thức những ly trà thơm mát, bổ dưỡng.
Nước hầm Đông trùng hạ thảo
Thêm một cách chế biến Đông trùng hạ thảo là hầm nước. Phương pháp này vừa cực kỳ tốt cho sức khỏe vừa mang hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để hầm Đông trùng hạ thảo là:
- Đông trùng hạ thảo
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 4 củ hẹ cắt nhỏ
- 8 tép tỏi băm nhỏ
- 5 cọng cần tay còn nguyên và 1 cọng đã cắt nhỏ
- 3 củ cà rốt cắt nhỏ
- Muối
- Tiêu đen
- Nước
- 2 lá nguyệt quế
- 1 cốc nước mùi tây.
Lời khuyên là bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi chế biến. Như vậy, việc nấu ăn sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bạn linh hoạt gia giảm nguyên liệu hoặc thay thế nguyên liệu khác để phù hợp với sở thích của bạn và gia đình.
Các bước thực hiện gồm:
- Bước 1: làm sạch nguyên liệu.
- Bước 2: làm nóng dầu trên chảo. Sau đó, bạn cho thêm củ hẹ, tỏi, cần tây và cà rốt. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị bằng muối và tiêu. Công thức nêm gia vị tùy vào sở thích của bạn.
- Bước 3: nấu trên bếp cho đến khi rau mềm, ước tính mất khoảng 5 phút.
- Bước 4: thêm nước, lá quế, mùi tây. Đồng thời, bạn nêm gia vị lần hai cho vừa ăn.
- Bước 5: có ba phương án cho bạn lựa chọn là ăn rau trong nước, xay nhuyễn hoặc bỏ.
- Bước 6: thêm Đông trùng hạ thảo, khuấy đều, hầm đến khi chín và dùng ấm.
Súp gà Đông trùng hạ thảo
Nếu bạn quá nhàm chán với những cách chế biến Đông trùng hạ thảo thông thường, bạn hãy thử món súp. Món ăn này sẽ bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng cho cả người lớn và trẻ em.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị là:
- Nửa con gà
- 10g Trùng thảo
- Nước (khoảng 6 gốc)
- Gia vị nêm nếm.
Lưu ý: tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình, bạn linh hoạt thay đổi độ ngọt, mặn của món ăn sao cho vừa miệng.
Cách thực hiện như sau:
- Bước 1: làm sạch nguyên liệu.
- Bước 2: chần gà với nước sôi khoảng từ 2 đến 3 phút, bạn nên cho nước ngập gà.
- Bước 3: rửa sạch gà lần 2 và đun nồi nước mới.
- Bước 4: cho gà vào nồi sau khi nước đã sôi. Gà gần chín, bạn cho Trùng thảo vào nồi. Nếu lượng nước trong nồi còn ít, bạn cho thêm nước vào nồi.
Bằng cách chế biến món ăn đúng cách, sức khỏe của người dùng sẽ cải thiện theo chiều hướng tốt. Đồng thời, bạn cũng có nhiều trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Thông tin liên hệ
Mua Đông trùng hạ thảo tại đây:
- Tên Công Ty: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao DKM.
- Số điện thoại: 0818 2022 15
- Email: dkmgroup.vn@gmail.com
- Địa chỉ: xưởng sản xuất: Thôn Đạ Đum 2, Xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
- Chi nhánh: 123 đường số 1, phường Long Trường, tp. Thủ Đức, TP. HCM.
Nếu nội dung bài viết “4 cách chế biến Đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng” hữu ích với bạn, mời bạn tham khảo thêm kiến thức hay