Bảo quản Đông trùng hạ thảo (Trùng thảo hay Hạ thảo đông trùng) không đúng sẽ dẫn đến hiện tượng nấm mốc, mọt. Vậy, làm thế nào để bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đúng cách. Cùng Dkm Agri tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây.
Bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa không lo hư hỏng
Từ lâu, Đông trùng hạ thảo được biết đến là loại dược liệu quý hiếm và có giá thành cao. Do vậy mà vấn đề bảo quản Trùng thảo đúng cách cũng nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.
Có rất nhiều phương pháp bảo quản Trùng thảo. Trong đó, sấy thăng hoa được đánh giá là một trong những phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Hiện tại, Dkm Agri cũng áp dụng phương pháp này trong bảo quản Trùng thảo.
Tuy nhiên, để sản phẩm sử dụng lâu dài hơn, người tiêu dùng cần bảo quản cẩn thận. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa không lo hư hỏng, hãy tham khảo 3 gợi ý sau từ Dkm Agri.
Bảo quản ở nhiệt độ thường
Bảo quản ở nhiệt độ thường là cách đơn giản nhất để giúp sản phẩm giữ được lâu dài. Với phương pháp này, bạn cần đảm bảo lọ thủy tinh luôn khít chặt để tránh sự xâm nhập của không khí. Bên cạnh đó, bạn nên đặt sản phẩm ở nơi thoáng mát, khô ráo, đặc biệt tránh ánh sáng trực tiếp.
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa tại Dkm Agri không cần bảo quản trong tủ lạnh, chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường. Mỗi lần sử dụng, bạn dùng thìa sạch để lấy. Bạn nên hạn chế sử dụng tay để tránh hơi ẩm trong lọ thủy tinh. Nếu dùng, bạn chỉ nên sử dụng tay sạch.
Hiện tại, Dkm Agri đang đóng gói sản phẩm dưới dạng dung tích 50g, 30g và 15g. Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng nhiều hay ít mà bạn sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc trong bảo quản, bạn sẽ sử dụng sản phẩm được lâu hơn và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Ngoài bảo quản Trùng thảo ở nhiệt độ thường, bạn có thể kết hợp với mật ong hoặc rượu. Để biết thêm thông tin, bạn hãy theo dõi nội dung tiếp theo.
Bảo quản bằng mật ong
Sử dụng mật ong cũng là một trong những cách bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hiệu quả. Với phương pháp này, bạn không chỉ tăng hạn sử dụng cho Trùng thảo mà còn tăng hương vị cho sản phẩm.
Bên cạnh đó, việc kết hợp giữa Trùng thảo và mật ong còn mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Sự kết hợp này mang đến nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau: nâng cao sức khỏe hô hấp, làm đẹp da, bảo vệ sức khỏe tim mạch,...
Nếu bạn không có thời gian ngâm Trùng thảo sấy thăng hoa với mật ong, hãy tham khảo sản phẩm tại Dkm Agri. Hiện tại, Dkm Agri đang đóng gói Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong trong hộp thủy tinh có dung tích 100ml.
Bảo quản bằng rượu
Thêm một cách bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đúng cách là sử dụng rượu. Rượu có khả năng làm sạch và diệt khuẩn tốt. Vì vậy, rượu thường được kết hợp với nhiều thảo dược quý. Nếu biết cách bảo quản, những hũ rượu này có hạn sử dụng vô cùng cao.
Trùng thảo ngâm rượu không chỉ tăng thời gian bảo quản mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Một trong những công dụng nổi bật của sản phẩm phải kể đến:
- Tăng hệ miễn dịch
- Tốt cho hô hấp
- Tốt cho gan
- Tăng cường sinh lý
- Ngừa lão hóa
- Tốt cho bệnh nhân ung thư,...
Hạ thảo đông trùng ngâm rượu cũng là một trong những sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tích cực tại Dkm Agri. Đây cũng là một trong những sản phẩm rất đáng để thử. Sản phẩm được ngâm trong chai thủy tinh có dung tích 750ml.
Những lưu ý khi bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Thực tế, Trùng thảo tại Dkm Agri không hề khó bảo quản. Nguyên nhân là bởi những lý do sau đây:
- Sản phẩm được đóng gói trong lọ thủy tinh có nắp đậy nên tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, côn trùng, bụi bẩn,...
- Ứng dụng phương pháp sấy thăng hoa trong bảo quản Trùng thảo.
- Không cho quá nhiều Đông trùng hạ thảo trong lọ.
Tuy nhiên, bạn cũng nên quan tâm đến những lưu ý sau đây để tăng thời gian sử dụng của Trùng thảo. Chúng tôi đưa ra 3 lưu ý về nhiệt độ, thời gian và những lưu ý khác. Mời bạn đọc theo dõi thông tin sau đây để bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa hiệu quả hơn:
Nhiệt độ
- Để Đông trùng hạ thảo ở nơi thoáng mát.
- Hạn chế để Trùng thảo tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
- Hạn chế bảo quản trong ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến chất lượng.
Thời gian
- Nên theo dõi hạn sử dụng của sản phẩm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Nên chú ý đến thời gian sử dụng sau khi mở nắp.
Lưu ý khác
- Nên ứng dụng phương pháp bảo quản hiện đại để tăng hạn sử dụng của Hạ thảo đông trùng.
- Nên rửa sạch tay hoặc dùng dụng cụ sạch để lấy Trùng thảo ra khỏi hộp/lọ.
- Đóng nắp sau khi sử dụng.
- Tuyệt đối không dùng nếu phát hiện nấm mốc, mùi lạ hay bất cứ dấu hiệu hư hỏng khác.
Bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đúng cách sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm được lâu hơn. Dkm Agri chúc bạn bảo quản Trùng thảo thành công.
Hiện tại, Dkm Agri cho ra mắt rất nhiều sản phẩm Đông trùng hạ thảo. Để biết thêm thông tin, bạn hãy truy cập mục sản phẩm.
Thông tin liên hệ
Liên hệ đặt hàng tại:
- Tên Công Ty: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao DKM.
- Số điện thoại: 0818 2022 15
- Email: dkmgroup.vn@gmail.com
- Địa chỉ: xưởng sản xuất: Thôn Đạ Đum 2, Xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.
- Chi nhánh: 123 đường số 1, phường Long Trường, tp. Thủ Đức, TP. HCM.
- Website: https://dkmagri.vn và https://dkmagri.net
Nếu nhận thấy nội dung bài viết “bảo quản Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa đúng cách” hữu ích, bạn hãy truy cập mục tin tức để hiểu hơn về Trùng thảo.